Máy Móc Thiết Bị Xử Lý Nước Thải

Máy Móc Thiết Bị Xử Lý Nước Thải

1. Giới thiệu về Máy Móc Thiết Bị Xử Lý Nước Thải

Nước thải từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Trong bối cảnh này, máy móc thiết bị xử lý nước thải trở thành lựa chọn hàng đầu để giải quyết vấn đề này. Điều này đặt ra câu hỏi: lựa chọn thiết bị xử lý dựa vào tiêu chí nào?

 

thiet bi xu ly nuoc thai
 

2. Lựa Chọn Thiết Bị Xử Lý

Khi quyết định chọn một hệ thống xử lý nước thải, các doanh nghiệp và tổ chức thường xem xét một số tiêu chí nhất định. Những tiêu chí này có thể bao gồm hiệu suất xử lý, tính hiệu quả về chi phí, sự đáng tin cậy và dễ bảo trì của thiết bị, cũng như khả năng thích ứng với nhu cầu cụ thể của họ.
 

thiet bi xu ly nuoc thai 1
 

3. Thiết Bị Xử Lý Nước Tại Việt Water

Việt Water là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp máy móc thiết bị xử lý nước thải tại Việt Nam. Với danh mục đa dạng và chất lượng cao, họ đã đưa vào thị trường những sản phẩm hàng đầu từ các thương hiệu uy tín tại Việt Nam.

3.1. Cung Cấp MÀNG LỌC MBR - Deerfos (Hàn Quốc)

Màng lọc MBR - Deerfos (Hàn Quốc) là một trong những sản phẩm nổi bật tại Việt Water. Với công nghệ tiên tiến, màng lọc này đảm bảo hiệu suất xử lý cao và tuổi thọ dài, giúp tăng cường quá trình xử lý nước thải hiệu quả.
 

3.2. Mô Hình Công Nghệ Xử Lý Nước Thải

Việt Water không chỉ cung cấp các sản phẩm, mà còn cung cấp các giải pháp toàn diện trong việc xử lý nước thải. Mô hình công nghệ xử lý nước thải của họ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ quy mô nhỏ đến lớn.

3.3. CUNG CẤP HẠT LỌC HẤP THỤ NITƠ (NITRAT)

Hạt lọc xử lý Nitrat (Nitơ) hay còn gọi với các tên sau: Hạt nhựa trao đổi ion, vật liệu lọc xử lý Nitơ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu lọc xử lý Nitơ, nhưng để hểu rõ công dụng của từng loại vật liệu cho từng loại nước thải, xin phân tích rõ như sau:

a.Trong nước thải, hợp chất Nitơ tồn tại dưới các dạng sau: Các hợp chất hữu cơ, Amoni và các hợp chất dạng ôxy hoá (Nitrit và Nitrat).

b.Nước thải sau quá trình xử lý sinh học (thiếu khí và hiếu khí) Nitơ trong nước thải một phần sẽ bay hơi (N2), một phần sẽ chuyển hóa thành các dạng hữu cơ (được loại bỏ theo bùn vi sinh dư) và một lượng lớn sẽ chuyển hóa từ Nitrit sang Nitrat. Theo một số kết quả phân tích nước thải của các công trình như nước sau Lắng 2, nước Hồ sinh học thì Nitrat chiếm tỉ lệ rất lớn trong nước thải (80 - 99%). Nitrat (NO3-) là dạng Nitơ hữu cơ không độc, nhưng khi lấy mẫu phân tích nếu hàm lượng Nitrat cao sẽ vượt chỉ tiêu Nitơ tổng của nước thải.

c.Theo chu trình chuyển hóa Nitơ, Nitrat (NO3-) có hai con đương chuyển hóa thành N2 là nhờ vi sinh vật và hấp thu của cây trồng.

Trong xử lý nước thải, để xử lý Nitơ hay Nitrat (NO3-) sau quá trình xử lý sinh học sẽ có công trình (hồ sinh học – có thực vật). Thực vật trong công trình này sẽ hấp thu Nitrat có trong nước thải và làm giảm lượng Nitơ tổng. Nhưng, nhược điểm của phương pháp này là tốn diện tích xây dựng lớn, hiệu quả xử lý không cao và rất khó điều chỉnh hiệu quả xử lý.

3.4. Máy Bơm Định Lượng và Máy Bơm Chìm

Các máy bơm định lượng và máy bơm chìm là những phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Việt Water cung cấp các loại máy bơm chất lượng cao, giúp đảm bảo quá trình xử lý diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

3.5. Motor Khuấy và Máy Sục Khí Chìm

Để đảm bảo sự đồng đều của quá trình xử lý, việc sử dụng motor khuấy và máy sục khí chìm là không thể thiếu. Các sản phẩm này tại Việt Water được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu suất tối đa.

3.6. Hỗ Trợ và Dịch Vụ

Ngoài việc cung cấp sản phẩm chất lượng, Việt Water còn cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất. Khách hàng có thể yên tâm về sự hỗ trợ và bảo trì sau khi mua sản phẩm.

Kết Luận

Máy móc thiết bị xử lý nước thải không chỉ là một công cụ để xử lý nước ô nhiễm mà còn là một phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Với sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm từ Việt Water, các doanh nghiệp và tổ chức có thể tin tưởng rằng họ đang đóng góp vào việc tạo ra một môi trường sống sạch sẽ và bền vững.