Xử lý khí thải sơn – dung môi

XỬ LÝ KHÍ THẢI SƠN, DUNG MÔI

Việt Water cung cấp đến quý Khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu, phù hợp với chi phí đầu tư thấp nhất và hiệu quả nhất.

Cung cấp bản vẽ công nghệ, hướng dẫn, giám sát thi công đối với những hạng mục Chủ đầu tư có thể thực hiện được.

Sau khi thiết kế, thi công, vận hành,… Việt Water sẽ đào tạo chuyển giao hoàn toàn công nghệ cho đối tác.

Liên hệ Việt Water để được báo giá, hỗ trợ, tư vấn miễn phí tận tình cho Quý khách hàng. (Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật – báo giá 24/7 : 0947.9999.30 – 0904.506.065).

NHU CẦU

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống xử lý khí thải Xưởng phun sơn, dung môi với chi phí hợp lý, hoạt động ổn định, chất lượng cao, chi phí vận hành thấp.

Nguồn khí thải của Công ty đang là vấn đề cần được giải quyết nhằm đảm bảo các yêu cầu về môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải của Công ty bạn đang sở hữu thường xuyên gặp vấn đề, các thông số trong khí thải sau xử lý hay bị biến động và khó kiểm soát.

Khách hàng của bạn áp dụng ISO môi trường vào sản phẩm của bạn.

GIẢI PHÁP

Làm sao để có công nghệ khí thải sơn, dung môi hiệu quả và đạt chuẩn, chi phí hợp lý, vận hành ổn định, phù hợp với quy mô sản xuất? Đó là điều mà các nhà đầu tư luôn quan tâm.

Thấu hiểu vấn đề đó, Công Ty Cổ Phần Việt Water đã thiết kế, thi công nhiều nhà máy khác nhau, xây mới, lắp đặt, cải tạo, nâng cấp các hệ thống xử lý khí thải. Nay Việt Water đưa ra các giải pháp khác nhau tùy thuộc vào mặt bằng hiện hữu, chi phí đầu tư cũng như nhu cầu của Chủ đầu tư nhằm tư vấn tới các trường hợp riêng biệt cho khách hàng.

1. TÍNH CHẤT KHÍ THẢI SƠN, DUNG MÔI

Dung dịch sơn bao gồm chất tạo màng, nhiệm vụ của chất này là tạo sự kết dính, liên kết các thành phần trong sơn, khi quét hoặc phun lên bề mặt vật liệu sẽ tạo độ rắng và giúp sơn có độ phủ. Thành phần tiếp theo là chất bay hơi, có thể có nhiều chất bay hơi khác nhau như nước, dung môi hữu cơ, dung môi hòa tan…

Bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc hại đối với cơ thể. Trong bụi sơn có nhiều thành phần độc hại như:

Chì có chức năng chống gỉ, làm cho màu sắc tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng) và đẩy nhanh quá trình làm khô mặt sơn.

Thủy ngân thì có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc.

Dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu có chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

Dựa vào thành phần đặc trưng của khí thải , chúng tôi xin gới thiệu phương pháp xử lý khí thải như sau: Phương pháp xử lý: Sử dụng phương pháp hấp thụ.Hình ảnh: Phòng sơn phun

2. LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI

  • Dựa trên nguyên tắc là:
  • Chi phí đầu tư thấp.
  • Chi phí vận hành, bảo trì thấp.
  • Công nghệ thân thiện môi trường.

Công ty CP VIỆT WATER xin được phép giới thiệu đến quý khách hàng công nghệ xử lý khí thải hiệu quả nhất hiện nay, đáp ứng được các tiêu chí của doanh nghiệp. Đảm bảo khí thải đầu ra đạt QCVN 20:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với một số chất hữu cơ.

    SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI SƠN, DUNG MÔI

Khí thải bụi sơn từ các phòng sơn sẽ được thu gom và đưa về hệ thống lọc thô. Hệ thống lọc thô sử dụng phương pháp xử lý bằng vật liệu khô – rắn, nhằm giữ lại hơi dung môi, sơn có tỉ trọng và kích thước lớn. Vật liệu lọc sẽ được thay thế định kỳ.

Khí thải sau hệ thống xử lý lọc thô sẽ được quạt hút đẩy khí Tháp xử lý chính. Quạt hút khí nhằm mục đích đưa khí qua tháp xử lý, giúp cho khí thải có độ thoát theo thiết kế, tránh trường hợp “ngẽn khí, om khí”.

Tại tháp xử lý chính khí thải sẽ được tiếp xúc với dung môi hấp thụ để xử lý các thành phần ô nhiễm có trong khí thải bụi sơn. Dung môi sau xử lý sẽ được thu gom lại về bồn chứa và tiếp tục tuần hoàn tái sử dụng.

Khí thải sau xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn theo quy định.

ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống.
  • Hệ thống đảm bảo hoạt động tự động, liên tục.
  • Vận hành đơn giản, hiệu quả.
  • Phù hợp với mặt bằng thi công.

3. TIẾN ĐỘ – BIỆN PHÁP THI CÔNG:

BIỆN PHÁP THI CÔNG:

Hạng mục tháp xử lý: được gia công chế tạo tại xưởng Công ty CP Việt Water, trong thời gian dự kiến 10-15 ngày. Sau đó được vận chuyển đến vị trí lắp đặt.

Hạng mục thiết bị, đường ống công nghệ: Trực tiếp lắp đặt, hiệu chỉnh tại vị trí lắp đặt, thời gian thì công khoảng 07 – 10 ngày

Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty, bảng tiến độ chi tiết và kế hoạch thực hiện sẽ được gửi đến Quý công ty sau khi ký kết hợp đồng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT WATER
Địa chỉ :339 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Email: Info@vietwaterjsc.com
Website : vietwaterjsc.com – www.moitruongvietwater.com
Điện thoại :02.862.724.888
Di động : (+84).0947.9999.30   – (+84).0904.506.065

XỬ LÝ KHÍ THẢI SƠN DUNG MÔI